Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

Dầu dừa tinh khiết bị rắn có dùng được không

Dầu dừa tinh khiết bị rắn có dùng được không
tinh dầu dừa từ lâu đã được biết đến như một loại thần dược chăm sóc da đặc biệt trong mùa đông, khi thời tiết lạnh, không khí khô hanh. Tuy nhiên, để sắm được dầu dừa ép lạnh thì không phải ai biết chính xác, vì dầu dừa khi bị pha các tạp chất thì hay gây ra nhiều các tác dụng phụ không mong muốn.
Khá nhiều người bị dị ứng, viêm da khi sử dụng dầu dừa nguyên chất để làm đẹp, một phần nguyên nhân là do các sản phẩm dầu dừa tinh khiết này không đảm bảo, thường bị pha thêm các loại chất phụ gia trong khi chế biến.
Các chuyên gia cho hay, để mà có được khoảng 1 lít dầu dừa cần chừng 13 đến mười lăm trái dừa tươi. Cứ 2 đến 3 trái dừa tươi mới cho chừng khoảng một kg cơm dừa, và 1 kg cơm dừa mới chỉ cho ra từ một trăm tới một trăm năm mươi ml dầu dừa Natural Shop.
Tuy nhiên, để mà chiết xuất tinh dầu dừa, những nhà máy làm việc theo Cách cổ điển sẽ thu dừa, phơi khô và rồi cho vào máy ép hoặc nấu. Thành phẩm thu được đến cả chục tấn một tháng. Rồi sau đó, thành phẩm dầu thô này sẽ được đưa vào hệ thống để lọc lại, kết hợp cùng xúc tác để thành phẩm tinh dầu sau cùng bắt mắt và mùi thơm dễ chịu. Thế nhưng hạng dầu này đặc biệt chỉ nên sử dụng cho cơ thể, hạn chế dùng với các phần da dễ bị tổn thương như vùng môi… và tuyệt đối là không nên ăn.
Hiện tại, Natural Shop là công ty cung cấp sản phẩm dầu dừa nguyên chất, được ép theo phương pháp xịn nhất hiện nay là phương thức ly tâm.
Phần cơm dừa khi được rửa sạch được cho vào máy ly tâm, quy trình hoàn toàn khép kín, nhiệt độ luôn được duy trì dưới ba mươi độ xê.
Quy trình này có ưu điểm hơn hẳn đó là, toàn bộ đều được hoàn toàn khép kín kể từ cơm dừa được đưa vào máy cho tới khi thành phẩm tinh dầu dừa nguyên chất được chiết xuất ra, trong toàn bộ tách, yếu tố nhiệt độ được duy trì ở mức độ thấp cho nên các thành phần ở trong dầu dừa không bị tác động nên giữ lại được những dưỡng chất quý giá nhất của dầu dừa ép lạnh. Mặt khác, trong quá trình tách theo phương pháp ly tâm các chất tạp vẫn còn lẫn trong nguyên liệu cũng như phần đường được loại bỏ hoàn toàn, cho nên sản phẩm tinh dầu dừa nguyên chất thu được có mức độ tinh khiết cao cho nên rất an toàn đối với sức khỏe, ngay cả khi dùng ăn trực tiếp.

Sản phẩm dầu dừa có tính chất tương tự một số loại mỡ động vật đó là dễ bị đông đặc ở nhiệt độ không cao, nên các bạn có thể kiểm tra với cách giữ trong tủ lạnh. Ở nhiệt độ chưa tới 25 độ tinh dầu dừa nguyên chất bắt đầu chuyển sang thể rắn. Nếu như chỉ đông đặc một phần nhỏ dù đã để trong tủ lạnh khá lâu thì dầu dừa ép lạnh có thể đã pha nhữngphụ gia. Cụ thể, ở mức nhiệt độ trên hai lăm độ C dầu dừa nguyên chất tồn tại ở dạng lỏng, và trong và không màu, đặc như dầu ăn thông thường. Lúc mà nhiệt độ xung quanh xuống mức 25 độ C trong dầu dừa nguyên chất sẽ có gợn cặn màu trắng đục nổi lên trên, nhưng vấn đề đó chắc chắn sẽ không ảnh hưởng tới giá trị sử dụng của dầu dừa nguyên chất. Lúc nhiệt độ chỉ ở chừng độ từ 20 tới 25 độ C thì tinh dầu dừa sẽ bị rắn lại nhưng vẫn ở mức xốp, ở trạng thái này khá dễ dùng khi đó các bạn có thể dùng muỗng múc tinh dầu dừa tương tự như với bơ. Khi mà  mức nhiệt độ chưa tới 20 độ C thì dầu dừa Natural Shop sẽ hóa rắn toàn bộ và sẽ đổi sang trạng thái rắn, điều này đôi lúc khiến người dùng khá khó khi dùng, các bạn có thể đun nhẹ để dầu dừa ép lạnh trở về dạng lỏng để dễ dàng sử dụng hơn.
Vấn đề tinh dầu dừa bị đông ở nhiệt độ thấp là một trong những tính chất rất bình thường của thành phẩm, vì thế , lúc tinh dầu dừa nguyên chất bị hóa rắn bạn không cần quá lo lắng, mà ngược lại các bạn có thể dùng cách này để nhận ra dầu dừa Natural Shop với các loại dầu dừa khác nhé
Bài viết dầu dừa tinh khiết bị đông có dùng được không được biên soạn và chia sẻ bởi ………. Mọi sự chia sẻ khác vui lòng ghi rõ nguồn.