Dầu
dừa tinh khiết bị rắn có dùng được không
tinh
dầu dừa từ lâu đã được biết đến như một loại thần dược chăm sóc da đặc biệt
trong mùa đông, khi thời tiết lạnh, không khí khô hanh. Tuy nhiên, để sắm được
dầu dừa ép lạnh thì không phải ai biết chính xác, vì dầu dừa khi bị pha các tạp
chất thì hay gây ra nhiều các tác dụng phụ không mong
muốn.
Khá
nhiều người bị dị ứng, viêm da khi sử dụng dầu dừa nguyên chất để làm đẹp, một
phần nguyên nhân là do các sản phẩm dầu dừa tinh khiết này không đảm bảo, thường
bị pha thêm các loại chất phụ gia trong khi chế biến.
Các
chuyên gia cho hay, để mà có được khoảng 1 lít dầu dừa cần chừng 13 đến mười lăm
trái dừa tươi. Cứ 2 đến 3 trái dừa tươi mới cho chừng khoảng một kg cơm dừa, và
1 kg cơm dừa mới chỉ cho ra từ một trăm tới một trăm năm mươi ml dầu dừa Natural
Shop.
Tuy
nhiên, để mà chiết xuất tinh dầu dừa, những nhà máy làm việc theo Cách cổ điển
sẽ thu dừa, phơi khô và rồi cho vào máy ép hoặc nấu. Thành phẩm thu được đến cả
chục tấn một tháng. Rồi sau đó, thành phẩm dầu thô này sẽ được đưa vào hệ thống
để lọc lại, kết hợp cùng xúc tác để thành phẩm tinh dầu sau cùng bắt mắt và mùi
thơm dễ chịu. Thế nhưng hạng dầu này đặc biệt chỉ nên sử dụng cho cơ thể, hạn
chế dùng với các phần da dễ bị tổn thương như vùng môi… và tuyệt đối là không
nên ăn.
Hiện
tại, Natural Shop là công ty cung cấp sản phẩm dầu dừa nguyên chất, được ép theo
phương pháp xịn nhất hiện nay là phương thức ly tâm.
Phần
cơm dừa khi được rửa sạch được cho vào máy ly tâm, quy trình hoàn toàn khép kín,
nhiệt độ luôn được duy trì dưới ba mươi độ xê.
Quy
trình này có ưu điểm hơn hẳn đó là, toàn bộ đều được hoàn toàn khép kín kể từ
cơm dừa được đưa vào máy cho tới khi thành phẩm tinh dầu dừa nguyên chất được
chiết xuất ra, trong toàn bộ tách, yếu tố nhiệt độ được duy trì ở mức độ thấp
cho nên các thành phần ở trong dầu dừa không bị tác động nên giữ lại được những
dưỡng chất quý giá nhất của dầu dừa ép lạnh. Mặt khác, trong quá trình tách theo
phương pháp ly tâm các chất tạp vẫn còn lẫn trong nguyên liệu cũng như phần
đường được loại bỏ hoàn toàn, cho nên sản phẩm tinh dầu dừa nguyên chất thu được
có mức độ tinh khiết cao cho nên rất an toàn đối với sức khỏe, ngay cả khi dùng
ăn trực tiếp.
Sản
phẩm dầu dừa có tính chất tương tự một số loại mỡ động vật đó là dễ bị đông đặc
ở nhiệt độ không cao, nên các bạn có thể kiểm tra với cách giữ trong tủ lạnh. Ở
nhiệt độ chưa tới 25 độ tinh dầu dừa nguyên chất bắt đầu chuyển sang thể rắn.
Nếu như chỉ đông đặc một phần nhỏ dù đã để trong tủ lạnh khá lâu thì dầu dừa ép
lạnh có thể đã pha nhữngphụ gia. Cụ thể, ở mức nhiệt độ trên hai lăm độ C dầu
dừa nguyên chất tồn tại ở dạng lỏng, và trong và không màu, đặc như dầu ăn thông
thường. Lúc mà nhiệt độ xung quanh xuống mức 25 độ C trong dầu dừa nguyên chất
sẽ có gợn cặn màu trắng đục nổi lên trên, nhưng vấn đề đó chắc chắn sẽ không ảnh
hưởng tới giá trị sử dụng của dầu dừa nguyên chất. Lúc nhiệt độ chỉ ở chừng độ
từ 20 tới 25 độ C thì tinh dầu dừa sẽ bị rắn lại nhưng vẫn ở mức xốp, ở trạng
thái này khá dễ dùng khi đó các bạn có thể dùng muỗng múc tinh dầu dừa tương tự
như với bơ. Khi mà mức nhiệt độ chưa tới
20 độ C thì dầu dừa Natural Shop sẽ hóa rắn toàn bộ và sẽ đổi sang trạng thái
rắn, điều này đôi lúc khiến người dùng khá khó khi dùng, các bạn có thể đun nhẹ
để dầu dừa ép lạnh trở về dạng lỏng để dễ dàng sử dụng
hơn.
Vấn
đề tinh dầu dừa bị đông ở nhiệt độ thấp là một trong những tính chất rất bình
thường của thành phẩm, vì thế , lúc tinh dầu dừa nguyên chất bị hóa rắn bạn
không cần quá lo lắng, mà ngược lại các bạn có thể dùng cách này để nhận ra dầu
dừa Natural Shop với các loại dầu dừa khác nhé
Bài
viết dầu dừa tinh khiết bị đông có dùng được không được biên soạn và chia sẻ bởi
………. Mọi sự chia sẻ khác vui lòng ghi rõ nguồn.